Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn “Cách thay lõi khóa cửa tay gạt” chỉ trong 5 phút là bạn đã thực hiện thay thế ổ khóa cửa tay gạt hoàn chỉnh chi tiết  bằng hình ảnh, Video thực tế.

Khi nào bạn cần thay lõi khóa cửa tay gạt !

– Khi bạn mới chuyển tới nhà mới, và bạn muốn chủ cũ hoặc những người có chìa khóa ổ khóa đó không thể mở được cửa nhà – phòng bạn.

– Ổ khóa tay gạt của bạn có hiện tượng kẹt chìa, rất khó cắm chìa khóa vào để mở cửa là những nguyên nhân báo hiệu rằng bạn nên thay lõi khóa cửa tay gạt mới để tránh tình trạng bạn cần phải phá cửa hoặc gọi thợ sửa khóa tới tận nhà để xử lý.

>> Lưu ngay số điện thoại thợ sửa khóa tại nhà ở Hà Nộithợ sửa khóa tại Tphcm giá rẻ phục vụ 24/24 được người dân thủ đô, sài gòn tin dùng.

Rất dễ dàng bạn có thể tìm thấy 1 tiệm bán đồ nghề sửa khóa, các ổ khóa, lõi khóa tại các tuyến phố hoặc tìm trên ứng Google Map nhé. Tốt nhất nếu bạn chưa am hiểu về các loại khóa thì nên chụp 1 hình ảnh và đo kích thước của ổ khóa tay gạt của bạn mang ra cửa hàng bán khóa nhé.

Các dụng cụ bạn nhất thiết cần có là:

Tu vít 4 cạnh, 2 cạnh, 6 cạnh, lục giác tùy theo ổ khóa cửa nhà bạn đang sử dụng là gì nhé (thông thường là tu vít 4 cạnh). Lõi khóa (Ổ khóa) cửa tay gạt có cùng kích thước tương ứng với ổ khóa cũ nhé.

Dụng cụ cần thay lõi khóa tay gạt

Dụng cụ cần thay lõi khóa tay gạt

Xem ngay chi phí sửa ổ khóa tay gạt khi bị kẹt chìa, gãy chìa khóa của Phương Đông

Hướng dẫn Cách thay lõi khóa cửa tay gạt

Bạn sử dụng tu vít hoặc lục lăng để tháo những con ốc cần thiết nhất để tháo được ổ khóa trong của tay gạt như hình bên dưới.

Cách thay lõi khóa cửa tay gạt

Cách thay lõi khóa cửa tay gạt

Tiếp theo hãy sử dụng chìa khóa của bạn để mở ổ khóa ở chế độ mở, sau đó sử dụng tay của bạn để ra sau cửa để đẩy lõi khóa cửa tay gạt ra ngoài.

Cách rút lõi ổ khóa cửa tay gạt

Cách rút lõi ổ khóa cửa tay gạt

Sau khi đã rút được lõi khóa cửa ra được thì ta kiểm tra ổ khóa tay gạt mới thay thế xem nó hoạt động được tốt, chuẩn không.

Tiếp theo, cho ổ khóa vào lỗ ổ khóa cửa mà bạn vừa rút ra, hãy lựa khéo bằng cách cắm chìa khóa vào lựa cho lưỡi gà ổ khóa vào vừa tầm nhé (Căn sao cho 1 bên ổ khóa thoát ra khỏi thân của bằng nhau nhé). Hãy thử test lại xem lưới gà đã hoạt động chuẩn chưa bằng cách vặn thử 1 vòng xem chốt cửa có bật ra không nhé.

Bạn hãy tra đầy đủ ốc vít cho ổ khóa như ban đầu nhé.

Xem ngay cách tháo lắp ổ khóa tay gạt nếu bạn cần thay thế ổ khóa mới.

>>> Xem ngay Chi phí gọi thợ lắp đặt ổ khóa cửa tại nhà của Phương Đông.

Xem ngay Video cách thay lõi khóa cửa tay gạt

Qua hướng dẫn trên nếu bạn chưa làm được thì hãy xem ngay Video bên dưới để bạn hiểu rõ hơn nhé !.

Nếu bạn còn thắc mắc hay có ý kiến gì hay muốn góp ý với Thợ khóa Phương Đông vui lòng để lại Comment bên dưới nhé !

Địa chỉ cửa hàng của chúng tôi:

Bản đồ chỉ đường sửa khóa.

Khương Hoàng Gia

Tôi là Founder & CEO của chuỗi cửa hàng Thợ khóa Phương Đông với hơn 64 chi nhánh. Chuyên cung cấp dịch vụ sửa khóa, đánh chìa, thay ổ khóa các loại xe máy, két sắt, cửa gỗ kính cuốn, khóa tủ văn phòng locker... Xử lý mọi vấn đề liên quan đến ổ khóa với lớp kỹ thuật giỏi nhiều kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *