4.8/5 - (149 bình chọn)

Cần lưu ý khi sử dụng ổ khóa xe máy đúng cách sẽ giúp bạn có 1 “chiến mã” như ý khi không bị lỗi ổ khóa, kẹt ổ, lỏng ô, chập cháy điện trước khi đến tuổi về hưu của nó.

Thợ sửa khóa tại nhà Phương Đông với hơn 20 năm trong nghề sửa chữa ổ khóa xe máy, motor, xe ô tô – xe hơi. Đúc kết một số kinh nghiệm bỏ túi giúp quý khách hàng giảm thiểu tình trạng ổ khóa nhanh chóng bị lỗi

Không nên treo nhiều chìa khóa lên ổ xe máy

Chùm chìa khóa
Chùm chìa khóa

Rất nhiều người sử dụng nhiều chìa khóa khác nhau như khóa nhà, khóa cơ quan, khóa tủ bàn, móc treo chìa khóa… gắn tất cả chúng cùng với chìa khóa xe.

Vô tình bạn đang tạo cơ hội cho ổ khóa của bạn sẽ bị hư đi rất nhanh. Khi mà xe chuyển động nhanh thì không tránh khỏi các ổ gà, ổ voi chìa khóa xe bị treo lơ lửng, dao động mạnh trong ổ khóa làm hỏng lõi khóa

Việc ăn mòn “Răng bi ổ khóa” của ổ khóa xe máy sẽ nhanh hơn, cấu trúc ổ khóa bên trong cũng bị chuyển động biến dạng dần dần sẽ dẫn tới các trường hợp như:

  • Ổ khóa xe máy bị lỏng chìa, chìa nào cắm vào cũng nổ máy được. Cắm chìa nổ máy sau đó rút chìa ra vẫn nổ máy được.
  • Do lỏng chìa, đi đường xóc rơi mất khóa mà xe vẫn chạy
  • Khi bạn cắm chìa khóa vào ổ xe sẽ bị kẹt chìa khóa không mở được khóa cổ, không vặn chìa khóa xe lên được “nấc On” để nổ máy xe do “Răng bi khóa” đã bị thay đổi.

Khi rửa xe, để xe máy ngoài trời nên đậy nắp từ

Đối với các dòng xe ga thì các bạn đậy nắp từ, còn đối với các dòng xe số đời cũ không có nắp từ thì khi rửa xe xong các bạn nên bảo thợ rửa xe xịt thật khô ổ khóa xe máy của bạn nhé.

Bởi vì khi nước mưa, nước rửa xe đều tính axit rất dễ làm ổ khóa của bạn bị rỉ sét dẫn đến kẹt chìa, kẹt khóa cổ.

Rửa xe máy
Rửa xe máy

Độ khóa chống trộm

Nếu bạn có nhu cầu độ khóa chống trộm xe máy thì bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín, có thương hiệu.

Nơi đó có thể đảm bảo rằng chúng ta sẽ được bộ khóa chống trộm tốt nhất, an toàn, thợ lắp đặt chuyên nghiệp tránh bị tình trạng chập điện, cháy, nổ xe máy khi ta vận hành.

Hiện tại Thợ khóa Phương Đông chúng tôi có thể:

  • Độ khóa chống đoản
  • Độ chìa Smartkey chính hãng Honda
  • Lắp bộ chống trộm xe máy Hyperion
  • Lắp bộ định vị xe máy Viettel

Luôn khóa cổ, khóa nắm từ chống trộm

đóng nắm từ xe máy chống trộm
Khóa nắp từ xe máy

Hiện tại trên thị trường hầu hết các dòng xe ga hay xe số đều có chức năng khóa nắm từ chống trộm.

Thực ra bên trong của ổ khóa có 3 viên từ được sắp đặt random ở các vị trí khác nhau, đầu từ khác nhau nên các bạn hãy luôn đóng nắm từ khi tắt máy gửi xe, hoặc để xe ở nơi nào đó. Ít ra phần nào cũng giảm nguy cơ mất cắp so với việc không đóng ổ khóa từ

Không để lưỡi chìa khóa xe chập điện, làm biến dạng lưỡi chìa khóa

Không nên sử dụng chìa khóa để làm dụng cụ cậy, bẫy, cắm….. sẽ làm biến dạng lưới chìa, Bạn sẽ không mở được ổ khóa hoặc làm kẹt ổ khóa đó.

Đối với một số dòng xe có chíp báo xe hoặc xe có chíp từ (như xe Piaggio, vespa, liberty, xe mô tô phân khối lớn) thì việc lưỡi chìa khóa bị chập điện thì sẽ làm chết chíp. Lúc đó bạn chỉ cắm vặn lên đèn điện của xe thôi chứ không đề nổ được đâu nhé !.

Khương Hoàng Gia

Tôi là Founder & CEO của chuỗi cửa hàng Thợ khóa Phương Đông với hơn 64 chi nhánh. Chuyên cung cấp dịch vụ sửa khóa, đánh chìa, thay ổ khóa các loại xe máy, két sắt, cửa gỗ kính cuốn, khóa tủ văn phòng locker... Xử lý mọi vấn đề liên quan đến ổ khóa với lớp kỹ thuật giỏi nhiều kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.