Chắc hẳn trong cuộc sống đôi khi các bạn thường không may mắn gặp phải tình trạng khi mở ổ khóa tại gia đình không may bị gãy chìa khóa bên trong ổ khóa ,bạn đã tìm mọi cách mà không thể nào lấy được chiếc chìa khóa bị gãy ra ngoài ,hôm nay Thợ Khóa Phương Đông chia sẻ tới bạn cách lấy chìa khóa bị gãy ra khỏi ổ khóa dễ dàng mà bạn không ngờ tới

Nguyên nhân khiến chìa khóa bị gãy

Thường thì có 4 nguyên nhân chính khiến chìa khóa bị gẫy trong ổ khóa vậy bạn bị trường hợp nào dưới đây xem để cũng hướng đến cách xử lí nhé.

Chìa khóa và ổ khóa không đảm bảo kém chất lượng

Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho khóa bị gãy ngậm trong ổ. Khi các bạn mua phải ổ khóa không đảm bảo kém chất lượng. Không có xuất xứ rõ ràng. Chìa khóa được làm từ các chất liệu bằng đồng thau pha tạp chất quá nhiều.

Chính vì thế khiến cho chìa khóa rất giòn và rất dễ bị mẻ và gãy trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy chúng tôi khuyên các khách hàng của mình nên đánh khóa ở những nơi chất lượng để đảm bảo tốt nhất cho ổ khóa của mình.

Do mở khóa quá mạnh

Khi chúng ta sử dụng ổ khóa nếu như bên trong ổ khóa có một dị vật gì đó mà chúng ta không biết. Nếu nhu chúng ta không để ý. Và cố cắm vặn mạnh tay khiến cho ổ khóa cũng rất dễ bị gãy ngậm trong ổ.

Chìa khóa bị gẫy do vặn quá mạnh khi chưa vào khớp
Chìa khóa bị gẫy do vặn quá mạnh khi chưa vào khớp

Ổ khóa bị kẹt,khóa bị han rỉ

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến chìa khóa bị gãy ngậm trong ổ. Đó chính là do khóa bị kẹt:

+ Do ổ khóa sử dụng quá lâu ngày dẫn đến hiện tượng bị kẹt.

+ Do tác động từ thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều ở nước ta. Nên đã đẩy nhanh quá trình oxy hóa kim loại khiến cho ổ khóa bị han rỉ từ bên trong.

+ Cam khóa sử dụng lâu ngày dẫn đến bị hỏng.

+ Chìa khóa bị cong vênh hoặc không đúng chìa.

Chìa khóa bị gẫy do khóa để lâu
Chìa khóa bị gẫy do khóa để lâu

Những trường hợp mà ví dụ ở trên khiến cho khóa bị kẹt không mở được. Khi gặp phải vấn đề này nếu bạn cứ cố tình mở khóa. Khi này sẽ khiến cho khóa bị gãy ngậm bên trong. Khiến cho ổ khóa càng bị hư hỏng nặng hơn.

Do chộm bẻ khóa không thành

Chắc sẽ nhiều người sẽ bảo trộm thì nó chuyên rồi có khóa nào mà không mở được. Chộm nó cũng có lever các bạn nhé đâu phải ông nào cũng giỏi. Chưa kể đang đột nhập mà gặp người thì rút hàng nhanh để chạy thì gẫy mắc kẹt cũng là chuyện bình thường. Thợ khóa gặp rất nhiều trường hợp bẻ khóa không thành nó bẻ phá khóa cho không dùng luôn

Chìa khóa bị gẫy do chộm không thành
Chìa khóa bị gẫy do chộm không thành

Cách lấy chìa khóa bị gãy ra khỏi ổ đơn giản

Cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ khóa bằng miếng nhựa

Chuẩn bị dụng cụ:

  • Chai nhựa
  • Keo 502

Đối với cách lấy này chúng ta không nên áp dụng với những trường hợp mà chìa khóa bị gãy ngậm bên trong quá sâu. Và cách lấy chìa khóa bị gãy ngậm trong ổ này chỉ áp dụng với khóa có dạng dẹp chứ không áp dụng với khóa tròn.

Để có thể thực hiện được cách này bạn chỉ cần một miếng nhựa cứng. Miếng nhựa này có thể chúng ta cắt từ các bình lọc nước, chai nước giải khát,…

Cách lấy chìa khóa bị gãy ra khỏi ổ bằng miếng nhựa

Bước 1:Chúng ta cắt miếng nhựa có chiều rộng khoảng 0.2 cm.

Bước 2: Sau đó lấy dao cạo một phần đầu của miếng nhựa để cho nó bị trầy xước ở một phần ra.

Bước 3: Lấy keo 502 nhỏ một vài giọt vào chỗ nhựa đã cạo.

Bước 4: Tiếp đó, cho đầu đó vào chỗ chìa khóa bị gãy trong ổ khóa. Đợi 10 đến 15 phút cho keo khô hoàn toàn. Rồi nhẹ nhàng kéo chìa khóa ra khỏi ổ khóa.

Video cách lấy chìa khóa bị gãy ra khỏi ổ bằng miếng nhựa

Đối với cách này các bạn cần hết sức lưu ý bôi keo 502 thật cẩn thận. Tránh trường hợp keo 502 dính vào phần ngoài của ổ khóa. Khiến cho chìa khóa bị kẹt lại trong ổ khóa.

5 Cách gắp chìa khóa bị gãy bằng nhíp và kìm bấm, Nhựa đốt

Chuẩn bị dụng cụ:

  • Kìm nhọn
  • Nhíp, Kéo
  • Keo nến/ keo đốt dính

Cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ này khá đơn giản bạn chỉ cần khéo tay một chút là có thể mở được khóa một cách nhanh chóng. Nhưng đối với cách này thì nếu bạn có 2 người thì sẽ đem đến hiệu quả cao hơn cho bạn.

Bạn chỉ cần 1 người cầm nhíp để có thể kéo được chìa khóa bị gãy trong ổ ra. Sau đó cố định chìa sao cho chìa khóa không bị tụt vào bên trong lại. Người thứ 2 lúc này chỉ cần dùng một chiếc kìm bấm. Sau đó kéo đầu chìa khóa ra ngoài. Như vậy là bạn đã có thể lấy khóa ra một cách nhanh chóng.

Video Cách gắp chìa khóa bị gãy bằng nhíp và kìm bấm

5 cách lấy chìa khóa bị gẫy ra khỏi ổ

Cách lấy chìa gẫy ra khỏi ổ

Mẹo lấy chìa khóa bị gãy trong ổ bằng vận dụng mở khóa

Để có thể thực hiện các cách này. Đầu tiên bạn cần một bình xịt RP7 để có thể đánh tan các vật cản, các vết han rỉ. Để có thể giúp cho việc lấy khóa ra khỏi ổ một cách nhanh chóng hơn. Đối với trường hợp này bạn cần sử dụng những vật chuyên dụng mở khóa. Được các thợ sửa khóa hay dùng trong nghề đó là kẹp mở khóa.

Cách lấy khóa này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần bôi trơn lỗ khóa sau đó dần dần đẩy kẹp khóa vào tới gai cuối cùng. Thực hiện nhẹ nhàng di chuyển kẹp khóa dọc lỗ khóa đến khi gai kẹp móc vào được chìa khóa bị gãy. Sau khi kẹp chắc chắn thì kéo mạnh kẹp khóa ra ngoài để loại bỏ chiếc chìa bị gãy trong ổ khóa ra.

Cách lấy chìa khóa bị gãy ra khỏi ổ bằng dụng cụ chuyên dụng

Đó là toàn bộ những cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ. Nhưng những cách này bạn chỉ nên thực hiện khi bạn đã rất am hiểu về nó. Nếu không sẽ dẫn đến ổ khóa bị ngậm sâu hơn dẫn đến phải thay ổ khóa mới. Nếu các bạn cần trợ giúp Thợ khóa Phương Đông chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn một cách nhanh chóng.

Cách mở khóa khi quên chìa khóa trong phòng hoặc mất

Chuẩn bị: Thẻ nhựa ( thẻ căn cước, thẻ ngân hàng, thẻ sim bỏ )

Mở khóa khi quên chìa khóa trong phòng

Mở khóa khi mất khóa

Nếu đã làm theo cách các hướng dẫn trên mà vẫn không được thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Đội ngữ thợ khóa giàu kinh nghiệm đầy đủ trang thiết bị hiện đại sẵn sàng phục vụ quý khách mọi lúc mọi nơi.

Chúc các bạn thành công

Xem thêm:
Sửa khóa cửa tại nhà
Sửa khóa xe máy tại nhà
Sửa khóa két sắt tại nhà
Sửa khóa ô tô tận nơi

Hotline sửa khóa tại nhà

CHÚNG TÔI CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG

👉 Sản phẩm sửa chữa thay thế chất lượng, ( không phải ổ,chìa khóa công cộng )
👉 Giá cả phải chăng. rẻ nhưng vẫn tốt nhất thị trường
👉 Thời gian đến và sửa chữa nhanh chóng.Phục vụ 24/7 Gọi là có – Ngó là thấy
👉 Bảo hành sản phẩm lên tới 10 năm, ngoài ra có xuát hóa đơn VAT nếu khách cần

Thợ sửa khóa Phương Đông
Thợ sửa khóa Phương Đông

LẮP KHÓA TẬN NƠI MIỄN PHÍ 24/7

ĐẢM BẢO KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG 100% MỚI THANH TOÁN

Khương Hoàng Gia

Tôi là Founder & CEO của chuỗi cửa hàng Thợ khóa Phương Đông với hơn 64 chi nhánh. Chuyên cung cấp dịch vụ sửa khóa, đánh chìa, thay ổ khóa các loại xe máy, két sắt, cửa gỗ kính cuốn, khóa tủ văn phòng locker... Xử lý mọi vấn đề liên quan đến ổ khóa với lớp kỹ thuật giỏi nhiều kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *