Xe May Tu Nhien May Dien

Xe máy Tự nhiên Mất điện toàn tập mặc dù Chìa khóa bình thường

Xe máy tự nhiên mất điện mặc dù có chìa khóa nguyên bản nhưng vẫn mất nguồn điện. Nguyên nhân và cách xử lý như thế nào cho xe tay ga, xe số, xe côn mô tô.

Các bạn trẻ thường gặp trường hợp tự nhiên mất điện như sau:

 • Đang đi giữa đường dừng lại uống nước, nghe điện thoại. Sau đó cắm chìa vào thì không nổ lên điện nữa.
 • Đi trời mưa về, hoặc rửa xe xong vẫn đi về nhà ngon lành. Tới sáng hôm sau cắm chìa khóa xe vào không nhận, không có nguồn điện khởi động.
 • Mất chìa khóa xe sau đó rắc vào thợ sửa khóa bên đường. Làm lại được chìa khóa nhưng xoay lên nấc khởi động thì không có điện.
 • Vừa mới bảo dưỡng xe được vài hôm thì gặp ngay trường hợp mất nguồn điện.

Xem ngay: Cách mở khóa nắp từ, nắp bảo vệ chìa khóa xe máy nhanh nhất.

Xe máy tự nhiên mất điện, mất nguồn

Xe máy mất điện

Xe máy bị mất nguồn điện do chết Acquy

Trường hợp này thường được các thợ sửa chữa bảo dưỡng xe trong các hãng xe gọi là “Xe bị sốc điện”. Nghe thì chẳng hiểu gì nhưng thực sự là mình đã chứng kiến. Em xe Vision của mình mới đi được hơn 5000 km dừng lại để nghe điện thoại. Và sau đó không khởi động lên được nữa.

Dắc vào tiệm sửa xe máy thì họ bảo bị chết accquy. Thay acquy mới vào thì xe hoạt động bình thường lại ngay. Không hiểu các hãng xe làm ăn kiểu gì nữa.

Một số bạn cắm quên chìa khóa nhưng đang ở chế độ bật máy. Để liên tục tại chỗ khoảng 5-6 tiếng thì bình cũng bị kiệt, dẫn đến là phải sạc lại bình hoặc thay bình acquy mới nhé.

Xem ngay: Cách đánh lại chìa khóa xe máy an toàn nhất cho xe.

Xe máy tự nhiên mất điện có phải do đứt cầu chì?

Cầu chì xe máy bị đứt thì sẽ không có bình bấm nút đề khởi động xe được. Trường hợp này đúng với những xe tay ga. Còn xe số thì khi xe đứt cầu chì thì vẫn sử dụng bàn đạp để nổ máy bình thường nhé các “Xế”.

Nếu bạn có dụng cụ để tháo phần acquy xe máy để thay cầu chì. Hoặc tự tay đấu tắt đi tạm khi không có cầu chì thì xem Video bên dưới nhé.

Xem ngay: 3 Cách tự tay mở cốp xe máy khi vô tình ném chìa khóa trong cốp.

Xe máy mất nguồn điện là do hư ổ

Một nguyên nhân thường rất hiếm gặp đó là lỗi chuôi ổ khóa xe máy. Nguyên nhân này thường những thợ sửa xe máy thông thường khó mà phát hiện được. Nhưng đối với thợ sửa khóa tại nhà Phương Đông thì rất đơn giản để phát hiện các hiện tượng của nó.

Đối với trường này thì bạn cần phải tháo ổ khóa ra, và sửa phần phía sau của ổ khóa. Đó là phần tiếp xúc điện khi bật tắt chìa khóa. Nguyên nhân này thường là do ổ khóa đã bị mòn, hoặc bị trượt cá, trượt lẫy, điểm tiếp xúc bị kém.

Xen ngay: Số điện thoại thợ sửa ổ khóa xe máy tại nhà giỏi nhất !

Hỗ trợ tư vấn miễn phí<Click gọi ngay>

Số điện thoại sửa khóa tại nhà        số điện thoại thợ sửa khóa

Hoặc tìm địa chỉ thợ sửa khóa xe máy tại nhà giá rẻ nhất ở:

This Post Has 10 Comments
 1. Tôi mới mua xe lead tháng 10 âm 1018 vẫn hoạt động bình thường..khoảng 1 tháng nay k sử dụng hay động đến.hnay tôi mở khoá điện k có điện tôi dắt đi sửa nó bỏ bị hỏng ác quy phải thay ác quy mới mà xe mới đi dc 2500 cây.làm ơn giải thích cho mình dc k?

  1. Xin chào bạn Thu.
   Xe Lead 2018 có 2 phiên bản Smartkey chìa khóa thông minh và chìa khóa thường cắm vặn nổ.
   Khi bạn dắc xe vào trong nhà nếu bạn không để ý tắt chìa khóa về chế độ Off (nghĩa là tắt máy). Thì đèn điện trong xe tiếp tục sử dụng điện trong bình ác quy đến khi bị kiệt bình.
   Bình ác quy Lead 2018 là ac quy khô, nên việc bị quá kiệt bình thì sẽ không thể kích lên sạc được nữa, nên bạn phải thay bình ac quy mới.

 2. xe exciter 2010 đi 40km điện xe tự mất. bình acquy hết. xe yếu điện và tắt.. cho em hỏi có thể bị rò điện chổ nào ạ

 3. mn cho mình hỏi hỏi chút, vợ mình mua xe led 2018 mới chạy dc tầm 6000 hôm qua vef quên ko tắt máy xe dùng khóa bấm kiểu khóa thông minh ấy sáng nay dắt xe đi thì ko mở máy đc nv có phải toi ac quy ko vậy và toi ac quy có sạc lại đc ko hay hay cái khác cám ơn mn

  1. chào bạn
   Lead 2018 là chìa khóa thông minh smartkey phải không bạn.?
   Nếu bạn không vặn về chế độ off của ổ khóa thì ổ khóa lead vẫn dùng điện bình acquy. Có thể bị kiệt bình acquy nhé.
   Bạn dắc xe ra tiệm để kiểm tra xe acquy bị kiệt ko có thể kích lên không hoặc phải acquy mới bạn nhé

 4. Xe sh 125 mình mới mua chưa đc năm. Đi mới đc hơn 1 nghìn km. Sáng nay mình dắt xe ra thì xe vẫn bình thường. Nhưng tối dắt vào cất thì xe lại ko lên điện. Xe mình ko hay đi lắm. Chủ yếu là dựng một chỗ. Mà mình hay vặn núm khoá về chế độ khoá cổ. Với mình cũng bật chế độ chống trộm suốt ngày luôn. Có phải là xe mình bị hết điện hay là hỏng cầu chì ko vây?

 5. Xe Lead 2016, hay bị mất nguồn (bật chìa khóa lên không có nguồn) vào buổi sáng khi mới bắt đầu chạy. Để một hồi hoặc dắt xe một lúc lại có nguồn. Trường hợp này bị lỗi gì vậy ADD?

  1. Chào bạn đoàn. Trường hợp của bạn hãy kiểm tra lại hệ thống điện trong xe có bị rò rỉ chập điện không.
   Nếu không phải thì bạn hãy kiểm tra lại hệ thống chổi than đánh lửa điện, hoặc kim phun xăng. Trường hợp này bạn nên vào tiệm honda để kiểm tra lại cho chắc nhé.
   Có thể liên quan đến động cơ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *