Khi bạn bị mất chìa khóa, bị kẹt khóa, gãy chìa khóa cửa thì bạn cần phân biệt các loại khóa cửa. Để thợ sửa khóa phán đoán tình hình đưa ra giải pháp tốt nhất.

Hỗ trợ tư vấn miễn phí <Click gọi ngay>

Số điện thoại sửa khóa tại nhà        số điện thoại thợ sửa khóa

Thợ sửa khóa chuyên nghiệp

Chúng tôi – Thợ sửa khóa Phương Đông với 20 năm kinh nghiệm trong ngành nghề sửa khóa, đã gặp rất nhiều tình huống oái om. Nhiều khách hàng còn không phân biệt được các loại khóa, khiến việc sửa khóa của chúng tôi gặp khá nhiều vấn đề khó khăn như không mang đủ dụng cụ. Hoặc trường hợp quá khó cần phải phá khóa khi điều thợ sửa chữa chưa đủ kinh nghiệm để xử lý các vấn đề phức tạp.

Các loại khóa mà khách hàng cần chú ý phân biệt đó là:

  • Loại ổ Khóa bấm – Khóa chốt, khóa bấm chống trộm, khóa bấm thông dụng.
  • Khóa tay nắm tròn cửa gỗ, cửa nhôm kính.
  • Loại Khóa tay gạt cửa gỗ, khóa tay gạt cửa kính.
  • Khóa cửa điện tử, khóa vân tay.
  • Loại Khóa cơ cửa cuốn, khóa an toàn cửa cuốn.
  • Khóa cửa thẻ từ, khóa cửa điều khiển từ xa.

Phân biệt các loại khóa cửa thông dụng

1. Ổ Khóa bấm – Khóa chốt

khóa bấm - khóa chốt cửa

khóa bấm – khóa chốt cửa (Click xem lớn hơn)

Loại ổ Khóa bấm là loại khóa vừa lòng bàn tay, có loại bấm vào là sẽ khóa được hoặc cần phải có chìa khóa để khóa được. Loại khóa này thường được sử dụng cho khóa cửa sắt, cửa xếp, khóa cửa gỗ. Khóa bấm có 2 loại khóa bấm: loại thông thường và loại khóa bấm chống cắt.

Khóa chốt là loại khóa chống trộm bảo mật khá cao. Đặc điểm nhận biết là loại khóa có then chốt ngang qua cầu khóa, vặn chìa khóa để rút chốt ra khỏi 2 cầu để mở khóa.

Chú ý: Đối với 2 loại khóa này khách hàng cần chú ý có 2 loại chúng tôi quan tâm đó. Nơi mà bạn cắm chìa khóa là 1 khe rãnh hay 1 lỗ tròn trước khi cắm vào rãnh.

Xem: Thợ lắp đặt khóa cửa tại nhà.

khóa tay nắm tròn

khóa tay nắm tròn

2. Khóa cửa tay nắm tròn

Khóa tay nắm tròn là loại khóa thông thường được lắp đặt cho cửa gỗ, cửa nhôm kính. Mở khóa bằng cách vặn quay trái hoặc quay phải để đóng vào mở cửa. Bên trong cửa thường có 1 nút bấm hoặc bên trong là chỗ cắm chìa khóa như bên ngoài.

Nếu các bạn để ý kỹ thì có 1 số loại khóa cửa tay nắm tròn cao cấp, khi khóa cửa bên trong 1 nấc khóa (1 cái chốt chìa ra ngoài). Khóa cửa ở bên ngoài có 1 nấc khóa (1 cái chốt chìa ra ngoài). Loại này khá khó khi mở, có thể phải phá khóa cửa.

Chú ý: loại khóa này rất dễ bị quên chìa bên trong nhà rồi đóng sập cửa. Hoặc trẻ em vào trong nhà chơi quên bấm nút sập cửa lại.

Xem Cách sửa khóa ca tay nm tròn.

 

3. Khóa cửa gỗ, cửa kính tay gạt

khóa cửa tay gạt

Ổ khóa cửa tay gạt (Click xem lớn hơn)

Loại Khóa cửa tay gạt thường được lắp đặt cho khóa cửa gỗ hoặc cửa nhôm kính.

Đặc điểm nhận biết khóa cửa tay gạt là có phần thanh ngang gạt xuống ở bên trong và ngoài cửa để mở là loại thông dụng. Hoặc cũng bắt gặp loại khóa cửa chỉ có phần tay gạt bên trong, bên ngoài là 1 ổ cắm chìa khóa vặn 2 nấc để mở cửa.

Đối với cửa gỗ thông thường loại khóa này được làm bằng sắt, thép. Cửa nhôm kính là cửa nhựa có màu trắng, loại này là khóa cửa Eurowindow gồm có loại khóa đa điểm (khi bạn khóa tay gạt không gạt lên gạt xuống được). Khóa cửa đơn điểm (khi bạn khóa cửa có thể gạt lên gạt xuống được)

Xem cách lp đt khóa ca tay gạt , Sửa cửa kính thủy lực , Sửa cửa kính cường lực.

4. Khóa cửa điện tử

Loại Khóa cửa điện tử là loại khóa cửa hiện đại cao cấp, sử dụng thẻ từ, mã số hoặc vân tay để mở cửa. Thông thường được lắp đặt cho cửa gỗ hoặc cửa kính thủy lực, cửa kính

Phân biệt: Nó là loại khóa cửa tay gạt nhưng sử dụng phần mềm để khóa cửa. Mã hóa bằng thẻ từ, vân tay, mật khẩu… khi nhập đúng mật khẩu cửa tự động mở ra.

Chú ý: Khóa cửa điện tử thường hay bị hết pin nếu bạn không chú ý kiểm tra. Hoặc bị loạn mã nếu bạn bấm mã số nhiều lần không đúng.

Xem cách lp đt khóa ca điện tử.

khóa cửa điện tử

Ổ khóa cửa điện tử (Click xem lớn hơn)

5. Khóa cơ cửa cuốn

khóa cơ cửa cuốn

Ổ khóa cơ cửa cuốn (Click xem lớn hơn)

Loại Khóa cơ cửa cuốn có khá nhiều loại trên thị trường, khóa cửa cuốn của trung quốc giá rẻ được khách hàng sử dụng nhiều. Nhưng khi hỏng thì không có đồ thay thế là việc sửa chữa các loại này khá phức tạp.

Khóa cửa cuốn thông dụng là khóa chốt ngang chừng cửa cuốn thường áp dụng cho cửa cuốn tấm liền. Có các mẫu khóa như khóa 4 cạnh, khóa chìa răng cưa, chìa vi tính.

Chú ý: Khi sử dụng nên mở đúng hướng, đúng chiều. Khi bị kẹt không nên cố vặn sẽ bị gãy chìa.

Xem thêm: Sửa cửa cuốn uy tín , Sửa motor cửa cuốn.

 

Video tháo lắp khóa cửa

 

Khương Hoàng Gia

Tôi là Founder & CEO của chuỗi cửa hàng Thợ khóa Phương Đông với hơn 64 chi nhánh. Chuyên cung cấp dịch vụ sửa khóa, đánh chìa, thay ổ khóa các loại xe máy, két sắt, cửa gỗ kính cuốn, khóa tủ văn phòng locker... Xử lý mọi vấn đề liên quan đến ổ khóa với lớp kỹ thuật giỏi nhiều kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *