Tôi một anh chàng sinh viên cao đẳng nghề ra trường với tấm bằng loại Khá cũng coi như là một thành viên có thành tích tốt và nổi trội trong lớp học nghề . Phải nói tôi là một anh chàng khá hiền lành và ít nói mỗi tội không được thông minh nên việc bước qua cổng trường Đại học với tôi thật khó khăn, tôi quyết định đi học nghề một cái nghề mà bố tôi vẫn đang làm tại quê nhà là sửa khóa tại nhà.

Tâm sự của anh chàng sửa chữa khóa tại nhà

anh chàng sửa chữa khóa tại nhà

anh chàng sửa khóa

Ra trường tôi không muốn về quê vì ở quê bây giờ ít việc bố bảo vậy thỉnh thoảng mới có người sửa khóa tận nơi vì ở quê công việc này vẫn chưa thịnh hành cho lắm. Tôi quyết định ở thành phố với quyết tâm sẽ trở thành một anh chàng sửa chữa khóa thật giỏi sau này sẽ ra mở cửa hiệu sửa chữa riêng.

Tôi bắt đầu công việc sửa khóa của mình bằng việc đi phát tờ rơi sửa khóa tại nhà nhưng có vẻ chả mấy ai để ý đến những tờ rơi của một thằng thợ sửa chữa khóa chưa lành nghề như tôi. Một tháng kiếm được mấy nơi sửa không đủ trang trải cuộc sống cho tôi tại Hà Nội. Tôi nhận thấy cứ kiếm sống tạm bợ thế này không hề ổn tí nào và rồi tôi nghĩ ra một cách là sẽ đi làm thợ học việc ở công ty sửa khóa tại nhà. Tôi lân la trên mạng tìm xem có công ty nào tuyển không, tôi tìm được vài công ty nhưng cuối cùng tôi cũng chọn trong số đó một công ty có vẻ là ổn nhất về mức lương ( nói là ổn nhưng nó chỉ ổn so với các công ty khác còn với mức lương đó tôi cũng phải chật vật lắm mới sống được ở cái thành phố bon chen này).

Tôi bắt đầu đi làm ngày đầu tiên, và học việc sửa khóa két sắt ở hà nội sửa khóa xe máy tận nơi những ngày tiếp theo. Một điều tôi nhận ra rằng làm việc trong môi trường công ty mới thấy nó có quá nhiều phức tạp. Nhận thấy rằng các hợp đồng sửa chữa khóa khá nhiều, thợ khóa phải làm việc quần quật cả ngày nhưng mức lương nhận được khá là bèo bọt. Tôi nghĩ mình không thể gắn bó lâu dài với công ty mà xem sức lao động quá rẻ mạt như vậy được hay nói một cách khác họ đang bóc lột sức lao động.

Nhưng tôi vẫn quyết định làm ở đây 6 tháng vì điều tôi cần bây giờ tôi cần là kinh nghiệm, ở đây tôi cũng học được khá nhiều về chuyên môn sửa chữa, lắp đặt khóa. 6 tháng trôi qua nhanh chóng đã đến lúc tôi quyết định đi tìm một bến đỗ mới cho bản thân mình. Tôi muốn tìm một môi trường tốt hơn để học hỏi và chi trả cho tôi một mức lương cao hơn  để cuộc sống bớt chật vật trước đã. Lần này tôi thận trọng hơn lên mạng tìm hiểu kỹ hơn về các công ty sửa khóa uy tín tại Hà Nội.

Trong các công ty tôi tìm tôi khá ấn tượng với Công ty sửa khóa tại nhà Phương Đông. Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt tôi là  website dịch vụ của họ khá là chuyên nghiệp và bắt mắt. Tuy chỉ là một anh chàng sửa khóa nhưng tôi có con mắt thẩm mỹ khá cao hơn nữa công ty này có chi nhánh trên khắp địa bàn Hà Nội.

Tôi cảm thấy khá tin tưởng về những bài viết dịch vụ của họ, tôi không phải là khách hàng nhưng khi đọc cũng cảm thấy muốn sử dụng dịch vụ sửa khóa. Nếu là tôi của 6 tháng trước có lẽ tôi đã vội vã gọi điện và nộp hồ sơ ứng tuyển ngay nhưng không lần này tôi thận trọng hơn. Tôi gọi điện khắp nơi xem bạn bè học cùng ngành có ai biết về công ty sửa khóa Phương Đông hay không? Đa số họ đều biết vì theo họ nói công ty này khá nổi tiếng về dịch vụ sửa chữa khóa tại nhà ở Hà Nội và còn bảo có một anh bạn cũng làm ở đó lương khá cao và được đào tạo rất chuyên nghiệp. Tôi có vẻ yên tâm hơn quyết định nộp hồ sơ vào ngày cuối cùng họ đăng tuyển.

Tôi được gọi phỏng vấn ngay ngày hôm sau. Điều cảm nhận đầu tiên khi đến phỏng vấn là môi trường thực sự chuyên nghiệp, nhân viên công ty rất hòa đồng thân thiện. Sau khi được phỏng vấn tôi thật sự thấy yên tâm về môi trường tại công ty này. Và quan trọng mức lương khởi điểm của tôi không cao nhưng tôi nhận thấy nó là đủ. Điều tôi cần là môi trường và tôi học được gì ở đó.

Giờ đây tôi đã là kỹ thuật trưởng một chi nhánh sửa khóa quận hoàn kiếm của công ty sau 2 năm cống hiến và làm việc không ngừng nghỉ. Tôi ở thời điểm hiện tại biết nói sao nhỉ đầu óc tôi lúc nào cũng chỉ nghĩ đến các ổ khóa có lẽ vì tôi có niềm đam mê với công việc và đặc biệt tôi thấy yêu cái công ty này và muốn gắn bó lâu dài với nó.

Bạn có muốn biết vì sao tôi lại làm việc ở đây lâu đến thế không?

Điều đơn giản là tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc khi làm cho khách hàng hài lòng về dịch vụ của chúng tôi. Hơn nữa những khách hàng mới của chúng tôi luôn là những khách hàng trung thành nhất chỉ cần gọi chúng tôi một lần chắc chắn nếu lần sau có vấn đề về cửa cuốn họ sẽ  nghĩ đến chúng tôi là đầu tiên. Vì phương châm của chúng tôi là “Hãy để khách hàng là người thân của bạn

Đó là câu chuyện và nỗi lòng của một anh chàng sửa chữa khóa tại nhà từ khi mới chập chững vào nghề. Có thể đối với bạn nó chỉ là một câu chuyện nhưng đối với tôi nó là cả một chặng đường có chông gai, có mồ hôi và nước mắt.

Nếu bạn có vấn đề gì về ổ khóa cửa, xe máy, ô tô, motor, xe hơi, khóa tủ sắt… hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Chúng tôi không chắc sẽ là dịch vụ nhanh nhất nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn chiếc cửa cuốn hoàn thiện nhất.

Khương Hoàng Gia

Tôi là Founder & CEO của chuỗi cửa hàng Thợ khóa Phương Đông với hơn 64 chi nhánh. Chuyên cung cấp dịch vụ sửa khóa, đánh chìa, thay ổ khóa các loại xe máy, két sắt, cửa gỗ kính cuốn, khóa tủ văn phòng locker... Xử lý mọi vấn đề liên quan đến ổ khóa với lớp kỹ thuật giỏi nhiều kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *