Thời gian gần đây, những thông tin về tình trạng cháy, nổ, trộm cắp, tệ hơn là việc bắt cóc trẻ em … liên tục xảy ra, và có chiều hướng ngày một ra tăng. Do vậy việc kiểm tra an toàn của các thiết bị trong nhà, an toàn của trẻ nhỏ là điều vô vùng quan trọng. Vì thế những lưu ý dưới đây bạn sẽ không thể bỏ qua bởi nó sẽ giúp bạn kiểm tra được tình trạng ngôi nhà và các thiết bị bên trong trước khi bạn rời đi, cùng dành ra vài phút tham khảo nhé!

Kỹ Thuật Hỗ Trợ Miễn phí <Click gọi ngay>

 

Với nhà ở, chung cư bạn cần :

 1. Kiểm tra an toàn điện

Nếu bạn muốn chắc rằng những thiết bị điện trong nhà bạn đang ở trạng thái tắt, an toàn thì bạn cần chú ý:

–  Đối với phòng khách nên kiểm tra hệ thống ti vi, điều hòa…xem đã tắt chưa? Nếu chưa tắt bạn cần tắt ngay và có thể rút phích điện ra để đảm bảo an toàn hơn.

– Đối với phòng ngủ, đọc sách, nhà ăn cần kiểm tra hết lượt xem các ổ điện có thiết bị nào đang chạy không. Bạn cần tắt hết những thiết bị này trước khi đi ra khỏi nhà.

– Với nhà vệ sinh cần đảm bảo bình nóng lạnh đã tắt, những thiết bị khác cũng cần ngưng sử dụng.

– Không sử dụng thiết bị điện gần những vật dễ cháy, những đồ sử dụng trong nhà có thể dẫn điện gây rò rỉ điện.

– Không lắp điện ở những nơi ẩm ướt có thể gây chập, cháy bất lỳ lúc nào.

– Nên dùng cầu giao tổng để cúp hết hệ thống điện trong nhà bạn trước khi bạn ra khỏi nhà.

– Đối với máy tính, modem, đối với các thiết bị gia dụng như tivi, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa đều ngưng sử dụng khi không có người trong nhà.

Rất nhiều trường hợp khi chủ nhà ra ngoài vẫn để các thiết bị điện chạy dẫn tới bị chập điện khi trời mưa bão, sấm sét…gây ra tình trạng cháy nổ ngoài ý muốn.

 1. Kiểm tra thiết bị gas

– Hiện tại trên thị trường có nhiều loại bếp từ, bếp hồng ngoại tuy nhiên bếp gas vẫn được dùng phổ biến nhất. Gas mang lại lợi ích nấu ăn cho gia đình nhưng nó cũng giống như quả bom nổ chậm có thể bị hư hỏng, cháy bất kỳ lúc nào nếu bạn không nắm được những nguyên tắc an toàn.

– Trước khi ra khỏi nhà bạn nên kiểm tra những nồi niêu, xoong, chảo…đang sử dụng trên bếp gas, nhiều trường hợp quên không tắt bếp gas dẫn đến việc cháy, nổ rất nhiều và cực kì nguy hiểm. Khi bạn đang dùng mà muốn ra ngoài cần tắt ngay. Tiếp đó bạn nên vệ sinh nếu bị nhơ bếp gas rồi khóa chặt van gas lại để đảm bảo khí gas không bị thoát ra ngoài khi không sử dụng.

Đã có rất nhiều trường hợp khi không kiểm tra dẫn tới khí gas rò rỉ ra ngoài gây ô nhiễm không khí, độc hại với con người. Hơn nữa việc rò rỉ  khí gas là nguyên nhân dẫn tới cháy nổ bất kỳ lúc nào mà bạn không thể lường trước được.

 1. Kiểm tra hệ thống khóa cửa

– Nếu nhà bạn thuộc loại nhà khép kín: trước khi ra khỏi nhà nên kiểm tra các hệ thống cửa xem đã đóng, chốt và khóa hết chưa bao gồm: các cửa sổ, cửa chính…Nếu gia đình bạn sử dụng cửa cuốn nên lắp hệ thống chống trộm có chuông báo đồng thời hệ thống camera cũng sẽ giúp bạn quan sát được ngôi nhà mình đang ở trong tình trạng như thế nào khi chủ đi vắng.

– Nếu nhà bạn không khép kín: bạn nên kiểm tra hệ thống nhà ở trước khóa cẩn thận sau đó tới các hệ thống nhà phụ cũng cần kiểm tra xem đã khóa chưa. Rất nhiều trường hợp chủ nhà đi vắng do vội hoặc chủ quan đã tạo cơ hội cho trộm cắp đến nhà. Và không có gì phải bàn cãi khi mà bạn trở về đồ đạc trong nhà tung tóe và không cánh mà bay…

– Hiện nay có rất nhiều loại khóa cao cấp cũng như các hệ thống cửa hiện đại với nhiều loại hình khác nhau phù hợp với từng hộ gia đình. Chủ nhà có thể nghiên cứu để lắp đặt cho ngôi nhà mình được an toàn hơn mỗi khi đi vắng.

 1. Kiểm tra hệ thống hàng rào, tường, xung quanh nhà

– Nếu ngôi nhà bạn chưa có hàng rào hay những thiết bị chắn bảo vệ với những ngôi nhà khác thì thật thiếu sót khi mà trộm cắp những nguy hiểm từ bên ngoài có thể rình rập và ập vào nhà bạn bất cứ lúc nào. Bạn hãy nghiên cứu từ những chuyên gia làm thế nào để ngôi nhà mình an toàn ngay cả khi chủ đi vắng…

– Với văn phòng cũng nên kiểm tra hệ thống khóa cẩn thận trước khi đi về vừa đảm bảo an toàn tài sản và cũng là cách chống trộm hữu hiệu nhất.

 1. Quan sát tình trạng ngôi nhà từ bên ngoài

– Nếu nhà bạn đang có những người đáng ngờ nhòm ngó, hay vất những vật dụng linh tinh vào nhà thì cần có biện pháp xử lý ngay. Vì chỉ cần bạn đi vắng là ngôi nhà có thể rơi vào tình trạng nguy hiểm bất cứ lúc nào. Có thể nhờ đến an ninh khu vực vào cuộc nếu bạn cảm thấy thật cần thiết. Bởi không ít ngôi nhà khi chủ đi vắng những đối tượng xấu đã vất thùng sơn, những thứ hôi hám vào nhà hay vẽ bậy lên tường…nhằm bôi xấu, đe dạo bạn về một vấn đề nào đó…

 1. Có nên để con nhỏ ở nhà khi bạn đi vắng?

– Nếu con có ông bà hai bên trông thì có thể yên tâm nhưng ngược lại bạn để con nhỏ ở nhà một mình là điều thật không nên…Những nguy hiểm từ ổ điện, lửa, nước…hay có thể ai đó bên ngoài muốn dụ bé đi…Chính vì vậy bạn hãy đưa con đi cùng hoặc gửi đến trường hay người thân tín trôn giúp chứ không nên để bé ở nhà một mình vì tai họa có thể ập đến bất cứ lúc nào. Hãy là những ông bố bà mẹ có trách nhiệm nhé! Độ tuổi có thể để trẻ ở nhà một mình:

– Từ 8 đến 10 tuổi: Không nên để trẻ ở nhà một mình quá 1,5 tiếng đồng hồ.

– Từ 11 đến dưới 13 tuổi: Trẻ có thể ở nhà trong khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ ban ngày.

– Từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi: Yên tâm để con ở nhà một mình nhưng bố mẹ không nên vắng nhà qua đêm.

Với hệ thống văn phòng:

Không chỉ riêng nhà ở cần cẩn thận khi bạn vắng nhà mà cả với hệ thống văn phòng khi hết giờ làm việc hoặc công ty có đi du lịch…cũng cần lưu ý đến những điều sau để đảm bảo an toàn:

 1. Kiểm tra hệ thống máy tính

– Đây là thiết bị phổ biến rất cần được chú ý bởi nó liên quan trực tiếp đến nguồn điện. Bạn cần đảm bảo là các file đã được lưu lại và máy đã tắt nguồn trước khi bạn không sử dụng nữa. Ngắt điện với hệ thống máy tính cũng vô cùng quan trọng vì khi nguồn điện không ổn định có thể dẫn đến chập, cháy nổ và làm hư hại. Chắc chắn với mỗi người làm việc hệ thống máy tính vô cùng quan trọng vì có chứa những dữ liệu rất cần thiết đối với công việc. Cho nên trước khi đi ra khỏi phòng làm việc cần đảm bảo hệ thống này đang an toàn.

 1. Kiểm tra hệ thống máy in, các thiết bị chiếu sáng, làm mát

– Không chỉ riêng nhà ở mà với hệ thống văn phòng cũng cần phải tẩy trừ hết các điều hòa, quạt, đèn hệ thống các máy khác trước khi rời khỏi phòng làm việc nhé. These devices are usual to be used with big capacity of up to if you have to night or in many days will cause the rent machines, mighty and hidden hidden to your body of your room.

 1. Loại trừ đồ vật dễ cháy

– Nơi văn phòng có rất nhiều đồ vật dễ bị cháy như giấy tờ, máy móc loại, đồ dùng văn phòng. Specialize with the category of the image of the image of the image of the image of the office of the image of the image of the image of the image of the office of the image of the image of the image of the image of the image Do đó, trước khi đi ra khỏi việc làm văn phòng để nghỉ hoặc về nhà bạn, hãy sắp xếp đồ đạc cho các căn hộ, ngắt hết các điện thoại và khu vệ sinh của mình nhé!

 1. Cần có phòng cháy chữa cháy bình thường

-Với khối văn phòng lớn hoặc nhỏ và cả nhà ở cũng cần phải có xe buýt đốt cháy bình thường để phòng khi việc cháy xảy ra có thể xử lý kịp thời. If no this device, mặc dù chỉ cần nhỏ gọn nếu không xử lý nhanh cũng sẽ lan ra rất nhanh. Specialties, ty ty cần có lớp học chữa cháy hàng năm, riêng với nhà bạn có thể tham gia theo khu phố, khu vực để biết tình huống và xử lý khi có Hỏa hoãn xảy ra.

 1. Could not mounting device

– System systems in the office to install, use the legal engineering, unsigned the device of devices, installation of security devices, ngắt tự động khi có sự cố xảy ra …

Every best is the best, you should have to a petting if if you are too many implant, the risk of the body of the moment of the moment of the moment of the moment of the moment of the moment of the kidney.

Here are all the an toàn khi bạn rời khỏi nhà, văn phòng. Để đảm bảo nhà ở, văn phòng luôn được an toàn, bạn vẫn còn cần phải ghi nhớ từ ngày hôm nay mà không nên vội vàng trong phút chốc để rồi hối hận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *