Dấu hiệu và cách mở cửa cốp nổ máy xe hơi tạm thời khi chìa khóa ô tô hết pin giữa đường. Bài viết tổng thể cho tất cả các chìa khóa điện từ điều khiển oto có mặt trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi có thể kể đến các dòng xe của Mazda, KIA, Mercedes, Ford, Toyota, Hyundai, Lexus, Mitsubishi, Nissan. Nếu các bạn vẫn chưa hiểu kỹ có thể liên hệ với phòng kỹ thuật Thợ khóa Phương Đông sẽ hướng dẫn Online giúp bạn.

Kỹ Thuật Hỗ Trợ Miễn phí <Click gọi ngay>

 

Thời gian chìa khóa ô tô hết pin người dùng nên biết

Các dòng xe ô tô ở Việt Nam đang sử dụng nhiều loại khiển điện từ tự động khách nhau. Nhưng chúng tôi sẽ chia ra làm 3 nhóm chìa khóa điều khiển chính. Kèm theo đó là những khoảng thời gian bạn nên thay pin định kỳ cho chìa khóa xe.

Chìa khóa xe hơi điều khiển lắp ngoài:

Đây là loại điều khiển dành cho các bản thiếu. Được các gara ô tô lắp thêm để Lock/unlock cửa xe ô tô theo yêu cầu của khách hàng. Nó có thể là khiển rời hoặc độ chìa gập theo phong cách của mỗi người. Nhưng mẫu chìa khóa không phải là chìa khóa chính hãng. Chìa khóa xe hơi sẽ thay pin định kỳ sau 12-18 tháng sử dụng.

Chìa khóa oto điều khiển tự động chính hãng:

Phương Đông sửa tất cả các loại khóa ô tô tại Ninh Kiều

Đó có thể là chìa khóa khiển rời hoặc khiển gập hoặc chìa thẳng. Nhưng Form chìa khóa là nguyên bản sản xuất người ta gọi nó là khiển theo xe. Chìa khóa oto sẽ thay pin định kỳ 3-5 năm.

Chìa khóa ô tô thông minh Smartkey hoặc Start/Stop:

Đây là dạng chìa khóa mới nhất hiện đại nhất của nhiều hãng xe. Không cần cắm chìa vào vặn nổ mà chỉ cần bấm nút đề máy. Tùy theo các phiên bản hãng xe khác nhau mà nó có các hỉnh dạng nút bấm khác nhau. Đây là dạng chìa luôn phát ra sóng Radio/Bluetooth nên nó khá bị nhanh hết pin. Chìa khóa ô tô thông minh sẽ thay pin định kỳ sau 18-24 tháng.

Những Dấu hiệu nhận biết chìa khóa ô tô hết pin

Nếu muốn chìa khóa không bị hao pin hoặc ảnh hưởng đến mạch điều khiển (bị ngấm nước vào mạch). Thì bạn nên tháo pin ra khỏi chìa khóa dự phòng chưa cần dùng đến. Và bạn cần để nó ở một nơi thoáng khí không bị ẩm ướt nhé.

Sau một thời gian sử dụng chìa khóa có các hiện tượng như sau. Sẽ báo hiệu cho chúng ta ra cần phải thay pin mới cho chìa khóa ô tô đang sử dụng:

  1. Chìa khóa xe oto bấm lúc điều khiển được lúc không.
  2. Bạn phải di sát chìa khóa đến xe thì hệ điều khiển trong xe mới nhận tín hiệu.
  3. Bấm nút điều khiển trên chìa remote thì đèn led sáng yếu, lúc sáng lúc không.
  4. Chìa khóa bấm được nút mở cửa thì không bấm được nút khóa cửa. Một lúc sau thì bạn lại bấm được nút mở/khóa cửa.
  5. Trên xe thường báo lỗi không có trong xe do sóng chìa phát ra yếu xe không thu được. (dành cho các loại chìa ô tô thông minh).
  6. Đến thời gian thay định kỳ cho các loại chìa khóa ô tô nêu trên.

Cách thay pin khi chìa khóa ô tô hết pin nhanh chóng Đúng kỹ thuật

Bạn chỉ cần có 1 viên pin ô tô có nguồn và dòng đúng theo tiêu chuẩn của chìa khóa. Cùng với 1 cái tu vít hay 1 lưỡi sau, chuẩn hơn thì dụng cụ chuyên dụng. Để thay mới luôn cho chìa khóa ô tô của bạn. Hãy xem video chúng tôi thực hiện nhé.

chìa khóa ô tô hết pin

Xem Ngay: Dịch vụ thay pin chìa khóa ô tô tận nơi của Thợ khóa Phương Đông chỉ mất 2-300 k/chìa khóa xe hơi thông minh. Dù xe của bạn ở bất kỳ nơi nào luôn có thợ khóa ô tô lưu động hỗ trợ nhiệt tình.

Cách mở cửa mở cốp xe hơi khi chìa khoá Ô tô hết pin

Trương hợp 1: Chìa khóa điều khiển lock/unlock cửa cốp xe

Đây là loại chìa chỉ có chức năng đóng mở chốt tổng cửa hoặc mở cốp xe. Bạn sử dụng chìa khóa cơ của mình để mở trực tiếp từ ổ khóa trên cánh cửa hoặc ổ khóa cốp xe. Thường các sẽ này sẽ báo động khi bạn sử dụng chìa khóa cơ để mở cửa. Bạn có thể tắt nó ở bên trong xe khi cánh cửa đã chịu mở cho bạn vào trong.

Có một số xe bị đổi răng chìa khóa ở ổ khóa cửa thì chìa khóa nổ máy (chìa khóa cắm vặn vô lăng) sẽ không mở được cửa. Bạn có thể xem ngay những cách mở khóa xe ô tô khi quên chìa khóa bên trong. Bài viết đó sẽ giúp bạn tự mở cánh cửa oto chỉ bằng sợi dây dù hay dây móc mà không cần gọi thợ.

Sau khi xử lý xong bạn có thể ghé qua các cửa hàng sửa khóa ô tô gần nhất của Thợ khóa Phương ở các tỉnh thành phố. Sẽ giúp bạn đánh lại chìa hoặc sửa lại ổ khóa cửa theo như chìa khóa điện của xe nhé.

Trương hợp 2: Xe của bạn sử dụng Chìa khóa ô tô thông minh Smartkey

Bạn có thể sử dụng chính cái chìa khóa phụ được dấu trong thân chìa khóa smartkey thông minh của xe. Sau đó bạn kéo tay cầm mở cửa ra và nậy cái nắp che ổ khóa phụ để mở cửa xe ô tô của mình. Sau khi mở được vào trong xe thì bạn có thể tự mở cốp xe. Hoặc sử dụng chính chìa khóa phụ này để mở khóa cốp xe của mình ra các bạn nhé.

Cách nổ máy khởi động xe hơi khi chìa khoá ô tô hết pin nhanh chóng

Các bước để khởi động xe hơi khi chìa khoá điện ô tô hết pin

Với các loại chìa khóa chỉ có chức năng remote đóng mở cửa chốt tổng thì các bạn không cần quan tâm đến đây. Bạn chỉ cần cắm chìa khóa vào vặn nổ lên là xe của bạn đã khởi động được rồi. Bạn chỉ lưu ý các tắt chế độ báo động đi thôi là nhiều người còn chưa biết.

Trường hợp đang sử dụng chìa khóa thông minh smartkey xe hơi thì bạn có thể tìm các điểm được hãng sẽ chia sẻ trong sách hướng dẫn. Các bạn sẽ biết điểm cần thiết phải dí chìa khóa hết pin của bạn vào vị trí đó, đạp phanh, ấn nút đề Start/Stop thì xe sẽ nổ máy.

Video tổng hợp hướng dẫn cách nổ máy xe khi chìa khoá xe ô tô hết pin

(Ford, Mazda, Kia, Huyndai, Honda, Toyota, Lexus, BMW, Volkaswagen, Cherolet Cruze) Các hãng khác cũng có thể áp dụng như video dưới nhé.

Video tổng hợp hướng dẫn mở khóa xe khi chìa khóa hết pin

Khương Hoàng Gia

Tôi là Founder & CEO của chuỗi cửa hàng Thợ khóa Phương Đông với hơn 64 chi nhánh. Chuyên cung cấp dịch vụ sửa khóa, đánh chìa, thay ổ khóa các loại xe máy, két sắt, cửa gỗ kính cuốn, khóa tủ văn phòng locker... Xử lý mọi vấn đề liên quan đến ổ khóa với lớp kỹ thuật giỏi nhiều kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *