Sieu Trom O To

Thợ sửa khóa tránh xa các đường dây “SIÊU Trộm” ô tô

Với món nghề nhạy cảm, Thợ sửa khóa sẽ rất dễ bị dụ dỗ làm những điều trái pháp luật trở thành những “Siêu trộm” mở khóa cửa, xe máy, ô tô… với hậu quả mà ai cũng đoán trước được.

Trong khi chờ Viện KSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu truy tố, “siêu trộm” Lê Minh Vinh (41 tuổi, ngụ xã Long Giao, H.Cẩm Mỹ, Đồng Nai) được dẫn giải về Bình Phước để thực nghiệm điều tra vụ trộm chiếc xe Toyota Fortuner.

Siêu trộm ô tô

Lực lượng công an áp giải Lê Minh Vinh đến hiện trường vụ trộm chiếc xe Toyota Fortuner. – Ảnh: Kỳ Duyên

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 1 giờ ngày 23.5.2014, Lê Minh Vinh được Bùi Văn Nhị (48 tuổi, ngụ P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM) chở bằng xe gắn máy từ TP.HCM lên Bình Phước tìm xe ô tô để trộm cắp. Khi đi ngang qua nhà ông Thái Văn Lực (51 tuổi, ngụ ấp Suối Ngang, xã Nha Bích, H. Chơn Thành, Bình Phước) thì cả 2 phát hiện có chiếc xe ô tô đậu phía trong cổng nhà. Nhị cho xe chạy qua khoảng 100m thì dừng cho Vinh xuống xe. Vinh tiếp cận ngôi nhà, leo qua hàng rào vào bên trong dùng kìm cộng lực bẻ tai khóa cổng rồi mở cổng sẵn. Sau đó, Vinh phá khóa cửa đột nhập vào nhà lấy trộm 1 máy tính xách tay và chìa khóa xe ô tô.
Xuống bên dưới, Vinh đẩy chiếc xe ô tô hiệu Toyota Fortuner biển số 93A-010.42 ra ngoài đường, đề máy điều khiển về hướng TP.HCM. Trước khi tẩu thoát, Vinh dùng ổ khóa móc vào khoen các cửa ngoài nhằm ngăn chặn người nhà phát hiện truy bắt. Về đến TP.HCM, Vinh giao chiếc xe cho Nhị bán đem bán cho Hà Phước Cường (44 tuổi, ngụ P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM) với giá 130 triệu đồng. Sau đó Cường thay biển số giả và đưa về TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) bán thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ, điều tra ra đường dây trộm cắp ô tô liên tỉnh.
Đúng 7 giờ ngày 27.5, Lê Minh Vinh được dẫn giải bằng xe ô tô đặc chủng đến nhà riêng của ông Thái Văn Lực để tiến hành thực nghiệm điều tra. Tại hiện trường, trước sự chứng kiến của rất đông người dân, Lê Minh Vinh đã thực hiện lại quá trình phá khóa cổng, đột nhập vào nhà lục tìm chìa khóa xe ô tô, lấy trộm chiếc máy tính xách tay và lấy xe ô tô ra ngoài. Riêng đối tượng Bùi Văn Nhị (do một người khác đóng thế) cũng diễn lại quá trình chở Vinh đến nhà ông Lực để thực hiện vụ trộm. Đến gần 10 giờ cùng ngày, việc thực nghiệm điều tra đã hoàn tất, nghi phạm Lê Minh Vinh được áp giải về nơi giam giữ. Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước điều tra, làm rõ.

Liên quan đến băng trộm trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố Lê Minh Vinh, Bùi Văn Nhị, Hà Phước Cường, Lê Văn Huyền (sống lang thang tại TP.HCM) và Nguyễn Duy Khánh (ngụ Đồng Nai) về tội trộm cắp tài sản; tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và làm giả tài liệu con dấu của cơ quan, tổ chức.

Theo kết luận điều tra, để có tiền tiêu xài, Nhị rủ Vinh đi trộm cắp ô tô. Nhị thỏa thuận với Vinh chỉ lấy trộm xe ô tô loại 7 chỗ ngồi. Khi có xe trộm được thì Nhị đưa cho Cường bán với giá từ 90-140 triệu đồng/chiếc (trường hợp Cường bán cao hơn thì được hưởng chênh lệch). Các xe trộm được, nhóm của Vinh đều tháo bỏ biển số cũ, đốt giấy tờ xe, rồi tìm mua biển số khác gắn vào. Sau đó, Cường thuê Huyền đục sửa số khung, số máy của xe và đưa cho Khánh để làm giả giấy tờ xe và các giấy tờ liên quan khác. Theo kết quả điều tra, Vinh và Nhị đã thực hiện 6 vụ trộm ô tô du lịch loại 7 chỗ ngồi trên địa bàn các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận và Bình Phước. Riêng tại Bà Rịa-Vũng Tàu, từ tháng 5.2013 đến tháng 4.2014, thì cả 2 thực hiện 3 vụ trộm xe ô tô loại 7 chỗ ngồi.
Nguyễn Long
Theo Kỳ Duyên – thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *