5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay Adel đơn giản nhất cho người chưa từng sử dụng khóa vân tay. Nhìn chung các dòng khóa vân tay Adel đều có cách sử dụng gần giống nhau. Vì vậy nếu bạn đang dùng dòng khóa vân tay Adel khác vẫn có thể tham khảo nội dung bài viết này.

Tính năng của khóa vân tay Adel

Khóa vân tay Adel là một dòng khóa được sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ, xưởng sản xuất đặt tại Trung Quốc. Dòng khóa này rất đa dạng về chủng loại và kiểu dáng, giá thành từ thấp đến cao phù hợp với nhiều phân khúc người dùng. Khóa Adel  thích hợp lắp cho biệt thự, nhà riêng, căn hộ trong chung cư cao cấp,…

Không chỉ sở hữu ưu điểm có nhiều tính năng và cơ chế mở khóa thông minh, khóa vân tay Adel còn rất dễ lắp đặt. Cách sử dụng khóa vân tay Adel cũng rất đơn giản nên loại khóa này ngày càng được nhiều gia đình Việt lựa chọn.

Cách mở khóa vân tay Adel

Giống như các dòng khóa vân tay khác trên thị trường để mở khóa Adel bạn chỉ cần đặt vân tay vào màn hình trên khóa. Nếu mật mã vân tay đúng bạn sẽ nghe thấy tiếng khóa khởi động và mở khóa. Nếu nhập sai vân tay sẽ nghe thấy tiếng bíp.

khóa vân tay Adel

Để mở khóa vân tay bằng mật mã bạn chỉ cần nhập dãy số mật khẩu bao gồm 11 số rất đơn giản và tiện lợi. Ngoài ra, với các dòng khóa có tích hợp khóa cơ, trong trường hợp mã số – vân tay không sử dụng được bạn có thể dùng chìa khóa cơ để mở khóa.

Cách đăng ký vân tay khóa Adel

Khóa vân tay Adel là dòng khóa cao cấp và có thể thêm đến 120 dấu vân tay khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn cách đăng ký vân tay khóa Adel đơn giản nhất.

Cách thêm vân tay chủ

Đối với khóa mới: Sau khi lắp đặt khóa xong bạn chỉ cần đặt vân tay bất kỳ lên màn hình cảm ứng, sau đó ấn giữ phím số 1 cho đến khi nghe thấy tiếng bíp thì bỏ tay ra. Tiếp tục bấm phím 1 và đặt vân tay lên màn hình cảm ứng ở các góc khác nhau để máy quét vân tay lần 2 là xong.

Đối với khóa vân tay đã có chủ: Bạn đặt vân tay vào màn hình cảm ứng sau đó ấn giữ phím 1 cho đến khi có tiếng bíp. Sau đó tiếp tục ấn giữ phím số 1 và đặt vân tay lên màn hình cảm ứng để máy quét vân tay lần 2.

Cách thêm vân tay thành viên

Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay Adel cách thêm vân tay thành viên vô cùng đơn giả. Đầu tiên bạn đặt dấu vân tay chủ lên màn hình cảm ứng và ấn giữ phím số 1 để mở trình quản lý. Tiếp đó ấn phím số 2 và đặt vân tay thành viên lên màn hình cảm ứng. Khóa Adel sẽ quét ít nhất 2 lần để lấy vân tay mới vào hệ thống.

Cách thêm vân tay tạm thời

Thông thường trong một số trường hợp bạn sẽ cần sử dụng tính năng thêm dấu vân tay tạm thời cho người cần ra vào hoặc làm việc tại nhà, công ty của bạn trong thời gian ngắn. Cách thêm vân tay tạm thời cho khóa Adel cũng tương tự như cách thêm vân tay chủ và vân tay thành viên.

Đầu tiên bạn cũng đặt vân tay chủ vào màn hình cảm ứng và ấn giữ phím số 1 cho đến khi nghe thấy tiếng bíp để đăng nhập hệ thống. Tiếp đó ấn giữ phím 3 và đặt vân tay tạm thời cần đăng ký lên màn hình cảm ứng, lặp lại thao tác từ 2 – 3 lần cho đến khi máy báo thành công.

Thông thường 1 bộ khóa vân tay Adel sẽ thêm được 3 – 5 vân tay chủ và còn lại là vân tay thành viên và vân tay tạm thời. Cách thêm cũng rất đơn giản vì vậy bạn hoàn toàn không cần lo lắng khi sử dụng loại khóa này.

Video chi tiết đăng ký vân tay chi tiết

Hướng dẫn xóa vân tay

Xóa vân tay chủ: Bạn chỉ cần đặt vân tay chủ lên màn hình cảm ứng, ấn giữ phím 2. Sau đó ấn giữ phím 1 là toàn bộ vân tay chủ sẽ bị xóa. Lúc này khóa sẽ trở về trạng thái mặc định ban đầu không có vân tay hay mật mã.

Xóa vân tay thành viên: Đặt vân tay chủ lên màn hình cảm ứng và ấn giữ phím 2. Sau đó ấn giữ phím 2 để xóa toàn bộ vân tay thành viên.

Xóa vân tay tạm thời: Đặt vân tay chủ lên màn hình cảm ứng và ấn giữ phím 2. Sau đó ấn giữ phím 3 để xóa toàn bộ vân tay tạm thời trong khóa.

Hướng dẫn đăng ký mật mã khóa Adel

Để đăng ký mật mã bạn chỉ cần đặt vân tay chủ lên màn hình cảm ứng, sau đó ấn phím giữ phím 3 cho đến khi có tiếng bíp. Sau đó nhập mật mã bao gồm 11 con số để thêm mật mã. Lưu ý con số đầu tiên của dãy mật mã không được phép bắt đầu bằng số 0.

Để xóa mật mã trên khóa vân tay Adel bạn chỉ cần đặt vân tay chủ lên màn hình cảm ứng và ấn giữ phím 3. Sau đó ấn giữ phím số 0 để xóa toàn bộ mật mã đã thêm.

Sửa Khóa Nhanh vừa chia sẻ cho bạn hướng dẫn sử dụng khóa vân tay Adel 4190 đơn giản nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách dùng khóa vân tay Adel.

Một số lưu ý khi sử dụng khóa vân tay Adel

Khi sử dụng khóa cửa vân tay để đảm bảo độ bền cũng như các tính năng của khóa được hoạt động mượt mà bạn cần tham khảo một số lưu ý sau đây:

  1. Không nên tháo rời hoặc thay đổi các kết cấu vốn có của khóa để đảm bảo độ bền cho khóa.
  2. Trong trường hợp khóa vân tay bị chảy pin hay bốc khói bạn nên tháo pin ra ngay để sản phẩm không bị hỏng.
  3. Nên kiểm tra pin 6 tháng 1 lần để tránh tình trạng pin bị rò rỉ, chảy nước. Nếu pin bị chảy nước bạn có thể lau bằng khăn khô đảm bảo an toàn.
  4. Không để khóa cửa vân tay bị dính nước hoặc các loại chất lỏng khác. Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ bền của khóa.
  5. Không để pin của khóa tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt cao. Như vậy dễ gây ra tình trạng cháy nổ.
  6. Không nên đóng cửa chốt chết khi đang ở trạng thái khóa. Như vậy dễ gây ta những hư hỏng cho sản phẩm.
  7. Không sử dụng các loại pin khác hoặc pin cũ không có nguồn điện tương thích hoàn toàn với nguồn vào của Adel

Khương Hoàng Gia

Tôi là Founder & CEO của chuỗi cửa hàng Thợ khóa Phương Đông với hơn 64 chi nhánh. Chuyên cung cấp dịch vụ sửa khóa, đánh chìa, thay ổ khóa các loại xe máy, két sắt, cửa gỗ kính cuốn, khóa tủ văn phòng locker... Xử lý mọi vấn đề liên quan đến ổ khóa với lớp kỹ thuật giỏi nhiều kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.