“Tháng củ mật”, hay còn gọi là tháng 12 âm lịch, với sự gia tăng của nạn trộm cắp, những đồ vật có giá trị, trong đó ô tô, xe máy là tài sản hay bị trộm viếng thăm nhất. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm chống mất cắp xe máy trong “tháng củ mật” này nhé.

Vì sao gọi tháng chạp là tháng “củ mật”?

Nhiều người không hiểu tháng củ mật là gì? Tại sao lại gọi là tháng củ mật?

Thật ra không có thứ củ nào tên là “củ mật” cả. “Củ mật” thật chất trong từ Hán Việt. Trong đó “Củ” có nghĩa là đốc trách, xem xét. Người xưa thường nói “củ sát”, tức là kiểm soát.

Còn “mật” được dùng trong “cẩn mật”, ý chỉ sự kín đáo. Vì vậy “củ mật” ở đây mang nghĩa “kiểm soát cẩn mật”.

Tháng củ mật là gì

Tháng củ mật là gì

Tháng chạp là tháng mà nhiều người hay quan niệm rằng mình hay gặp xui xẻo, chỉ cần chút lơ là, hay chủ quan, bạn cũng có thể trở thành nạn nhân của những tên trộm.

Những tên trộm này có thể bẻ van khóa xe máy của bạn, hoặc một ốp đèn xe BMV có thể khiến bạn tốn tiền triệu. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chống mất cắp xe máy trong tháng “củ mật” giúp bạn an tâm hơn.

Bạn đang đi xe Vespa thì có thể bạn cần biết giá là chìa Vespa mất chìa khóa là bao nhiêu? tại đây

Khóa xe với vật cố định

Biện pháp này không những ngăn kẻ gian di chuyển xe, mà còn có thể tạo ra tiếng động khi chúng cố gắng lấy. Chiếc khóa nhỏ đôi khi cũng khiến trộm nản lòng từ bỏ ý định.

Tìm chỗ gửi xe yên tâm và có uy tín

Bãi giữ xe an toàn

Bãi giữ xe an toàn

Hiện nay, có rất nhiều khu nhà cao tầng, chung cư và trung tâm thương mại có bãi gửi xe dành cho khách hàng.

Nếu bạn ở gần khu vực này, bạn chỉ cần chi một ít tiền để gửi xe ở dưới hầm hoặc trong bãi xe. Làm như vậy giúp bạn tránh được mất cắp.

Nếu bạn di chuyển ở khu vực đông dân cư, những điểm trông giữ xe của các công ty nhà nước tại các góc phố cũng là địa điểm yên tâm để gửi gắm chiếc xe của mình.

Xem thêm: Cách nổ máy xe khi mất chìa khóa

Luôn khóa xe cẩn thận chống mất cắp xe máy

Chống mất cắp xe máy

Chống mất cắp xe máy

Trong trường hợp không tìm được bãi gửi xe, các bạn có thể, dựng xe gọn gàng ở những nơi có khả năng quan sát, và khóa xe thật cẩn thận với đủ những loại khóa, mà bạn có thể có như: khóa cổ, khóa càng, khóa chữ U, đóng nắp khóa điện.

Nắp khóa điện là cánh cửa ngăn cách ổ khóa với bên ngoài, nắp khóa điện không chỉ góp phần hạn chế bụi bẩn, nó còn kéo dài thời gian phá khóa của kẻ gian.

Nếu trường hợp bạn bị trộm bẻ van khóa, nhưng không thành thì hãy gọi cho công ty sửa khóa Phương Đông. Chúng tôi có đội ngũ thợ chuyên nghiệp luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, giá cả phải chăng.

Ngoài ra công ty chúng tôi có rất nhiều loại khóa chống trộm thông minh, cho phép chủ xe kết nối với chiếc xe của mình thông qua smartphone. Với những thiết bị này, chủ xe có thể đặt chế độ báo động, định vị xe theo vệ tinh GPS hoặc tìm xe trong bãi…….

Các bạn có thể chủ động trang bị thêm để tăng độ an toàn cho chiếc xe của mình.

Hãy gọi cho Phương Đông địa chỉ tin cậy của người dân trong suốt 15 năm qua. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về xe, thợ sửa khóa chuyên nghiệp sẽ có mặt ngay trong thời gian nhanh nhất có thể, để giải cứu cho xe của bạn. Chúng tôi phục vụ quý khách hàng 24/24 kể cả các ngày nghỉ lễ, tết.

Công ty chúng tôi đã chia sẻ một số kinh nghiệm chống mất cắp xe máy trong “tháng củ mật, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn đề cao được cảnh giác. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn.

Khương Hoàng Gia

Tôi là Founder & CEO của chuỗi cửa hàng Thợ khóa Phương Đông với hơn 64 chi nhánh. Chuyên cung cấp dịch vụ sửa khóa, đánh chìa, thay ổ khóa các loại xe máy, két sắt, cửa gỗ kính cuốn, khóa tủ văn phòng locker... Xử lý mọi vấn đề liên quan đến ổ khóa với lớp kỹ thuật giỏi nhiều kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *