Ổ khóa cửa đóng vai trò rất quan trọng, tăng an ninh, chống trộm và bảo vệ tài sản, tăng sự riêng tư. Tuy nhiên nếu dùng phải các ổ khóa chất lượng thấp, kém bền thì chúng sẽ gây ra cho bạn không ít những phiền toái.
Vì thế, nếu không thể thay bằng các ổ khóa tốt, thì tốt hơn hết bạn nên chú ý những cách sửa ổ khóa bị kẹt sau đây.

Kỹ Thuật Hỗ Trợ Miễn phí <Click gọi ngay>

 

Nguyên nhân khiến ổ khóa bị kẹt

Thường ổ khóa bị kẹt thường bị các nguyên chính sau

Sử dụng ổ khoá có chất lượng kém

Các loại ổ khoá có chất lượng kém thương gặp trục trặc sau một thời gian sử dụng. Nguyên do bởi trong quá trình sản xuất nó không được lắp đặt tốt. Bên cạnh đó, các khe, rãnh được chế tạo sơ sài.

Ổ khóa kém chất lượng
Ổ khóa kém chất lượng

Cách tốt hơn là bạn nên thay nó bằng những dòng ổ khoá cao cấp hoặc có thương hiệu để đảm bảo an toàn cho căn nhà. 

Điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt

Phần lớn ổ khoá giá rẻ làm từ sắt là loại nguyên liệu dễ oxy hoá. Mà nước ta lại mưa nắng bão bùng liên tục thì việc ổ khoá bị rỉ sét là rất thường xuyên.

Ổ khóa bị kẹt do ảnh hưởng thời tiết
Ổ khóa bị kẹt do ảnh hưởng thời tiết

Thay vì học cách mở ổ khóa bị rỉ sét, bạn hãy phòng ngừa nó bằng cách dùng ổ bằng inox hoặc các loại tay khoá sơn tĩnh điện cao cấp chống ẩm.

Không biết cách sử dụng và thường xuyên bảo trì

Các ổ khoá sau thời gian sử dụng sẽ dính cát bụi nên dẫn đến ổ khoá bị kẹt, hoặc ổ khoá bị cứng. Để tránh việc này, bạn cần thường xuyên vệ sinh bằng cách thổi bụi bên trong hoặc tra dầu nhớt vào để ổ dễ dùng hơn.

Ổ khóa bị hỏng do lau không được bảo trẻ
Ổ khóa bị hỏng do lau không được bảo trẻ

5 Cách sửa ổ khóa bị kẹt đơn giản

Sửa ổ khóa kẹt bằng Dùng bột than chì

Từ xưa, bí kíp của những người thợ sửa khóa trong dân gian là sử dụng bột than chì để bôi trơn xử lý khi ổ khóa bị kẹt rất hiệu quả. Bởi vì bột than chì chúng có tác dụng bôi trơn lẫy khóa bị tắc do bụi rỉ sét, đồng thời hút hết ẩm mốc trong ổ khóa rất tốt. Bạn hãy cho ít bột than chì vào lỗ khóa rồi vặn qua vặn lại nhẹ chìa khóa vài lần.

Bột Than Chì Bôi Trơn Ổ Khóa
Bột Than Chì Bôi Trơn Ổ Khóa (60ML)

Dùng dầu ăn bôi trơn để sửa ổ khóa kẹt

Trường hợp ổ khóa bị rỉ sét hay phỏng đoán bị lệch bi, bạn hãy nhỏ một vài giọt dầu ăn vào ổ khóa, sau đó để nghiêng ổ khóa để dầu ăn ngấm vào các kết cấu bên trong của ổ khóa sau đó dùng chìa tra vào ổ vài lần để bôi trơn các bi bên trong ổ khóa. Còn đối với các loại khóa nắm đấm, gạt tay, bạn nên bôi trơn chìa khóa cắm vào, rút ra, vặn nhẹ vài lần.Chỉ một vài thao tác đơn giản là bạn có thể giải quyết vấn đề về ổ khóa với dầu ăn, một phụ gia luôn sẵn có (Lưu ý tuyệt đối không được sử dụng mỡ động vật sẽ làm hỏng ổ khóa).

Dầu ăn bôi trơn ổ khóa
Dầu ăn bôi trơn ổ khóa

Sửa ổ khóa kẹt bằng cách ngâm ổ khóa vào xăng hoặc dầu hỏa

Với khóa ổ bị kẹt do rỉ sét, ngâm chúng trong xăng hay dầu hỏa chừng 1 ngày để làm sạch tất cả bụi sắt trong ổ là cách làm đơn giản mà hiệu quả lại rất khả quan.
Còn đối với các loại khóa nắm, khóa gạt…không ngâm được vào xăng , dầu hỏa thì tốt hơn không nên áp dụng.
Còn nếu ổ khóa bị kẹt do hỏng chìa thì phải làm như thế nào? Hãy áp dụng ngay “chiêu thức” thứ 4 dưới đây

Ngâm ổ khóa trong dầu hỏa
Ngâm ổ khóa trong dầu hỏa

Dùng kẹp khóa mở khóa bị kẹt do hỏng chìa

Kẹp khóa – một trang bị cơ bản của bất cứ người thợ sửa khóa nào dùng để khắc phục ổ khóa bị kẹt do chìa hỏng. Đầu tiên, bôi trơn lỗ khóa, từ từ đút kẹt khóa vào tới tận cuối gai của kẹp. Tiếp tục nhẹ nhàng di chuyển kẹp khóa lên xuống dọc lỗ khóa sao cho bạn cảm thấy gai kẹp móc vào chìa khóa bị kẹt . Sau đó kéo mạnh kẹp khóa để loại bỏ chìa khóa bị kẹt bên trong.

Sữa khóa bị kẹt bằng bình xịt chống gỉ sét RP7

Xịt RP7 chống gỉ sét cũng có tác dụng rất tốt. Trong việc khắc phục tình trạng rỉ sét. Vì vậy, bạn nên trang bị cho gia đình mình một bình xịt này. Nếu trong trường hợp ổ khóa nhà bạn bị kẹt. Hãy xịt ngay RP7 vào lỗ khóa.

Với hỗn hợp là các loại dầu bôi trơn hiệu quả. Chống lại rỉ sét, ổ khóa của bạn sẽ nhanh chóng trơn tru lại ngay. Bên cạnh đó, lớp xịt còn có tác dụng bảo vệ ổ khóa của bạn khỏi tác động của quá trình oxi hóa của môi trường.

Sửa khóa kẹt bằng RP7

Chúc bạn sửa khóa thành công với các bí quyết hữu ích trên cùng thosuakhoahanoi.com.
Đừng quên Chia sẻ mách ngay cho bạn bè – những ai chưa biết mẹo nhỏ cực hay này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *