Ổ khóa cửa đóng vai trò rất quan trọng, tăng an ninh, chống trộm và bảo vệ tài sản, tăng sự riêng tư. Tuy nhiên nếu dùng phải các ổ khóa chất lượng thấp, kém bền thì chúng sẽ gây ra cho bạn không ít những phiền toái.
Vì thế, nếu không thể thay bằng các ổ khóa tốt, thì tốt hơn hết bạn nên chú ý những cách xử lý sau đây.

Kỹ Thuật Hỗ Trợ Miễn phí <Click gọi ngay>

 

1.Dùng bột than chì:
Từ xưa, bí kíp của những người thợ sửa khóa trong dân gian là sử dụng bột than chì để bôi trơn xử lý khi ổ khóa bị kẹt rất hiệu quả. Bởi vì bột than chì chúng có tác dụng bôi trơn lẫy khóa bị tắc do bụi rỉ sét, đồng thời hút hết ẩm mốc trong ổ khóa rất tốt. Bạn hãy cho ít bột than chì vào lỗ khóa rồi vặn qua vặn lại nhẹ chìa khóa vài lần.

2.Dùng dầu ăn bôi trơn:
Trường hợp ổ khóa bị rỉ sét hay phỏng đoán bị lệch bi, bạn hãy nhỏ một vài giọt dầu ăn vào ổ khóa, sau đó để nghiêng ổ khóa để dầu ăn ngấm vào các kết cấu bên trong của ổ khóa sau đó dùng chìa tra vào ổ vài lần để bôi trơn các bi bên trong ổ khóa. Còn đối với các loại khóa nắm đấm, gạt tay, bạn nên bôi trơn chìa khóa cắm vào, rút ra, vặn nhẹ vài lần.Chỉ một vài thao tác đơn giản là bạn có thể giải quyết vấn đề về ổ khóa với dầu ăn, một phụ gia luôn sẵn có (Lưu ý tuyệt đối không được sử dụng mỡ động vật sẽ làm hỏng ổ khóa).

3. Ngâm ổ khóa vào xăng hoặc dầu hỏa:
Với khóa ổ bị kẹt do rỉ sét, ngâm chúng trong xăng hay dầu hỏa chừng 1 ngày để làm sạch tất cả bụi sắt trong ổ là cách làm đơn giản mà hiệu quả lại rất khả quan.
Còn đối với các loại khóa nắm, khóa gạt…không ngâm được vào xăng , dầu hỏa thì tốt hơn không nên áp dụng.
Còn nếu ổ khóa bị kẹt do hỏng chìa thì phải làm như thế nào? Hãy áp dụng ngay “chiêu thức” thứ 4 dưới đây

4. Dùng kẹp khóa mở khóa bị kẹt do hỏng chìa
Kẹp khóa – một trang bị cơ bản của bất cứ người thợ sửa khóa nào dùng để khắc phục ổ khóa bị kẹt do chìa hỏng. Đầu tiên, bôi trơn lỗ khóa, từ từ đút kẹt khóa vào tới tận cuối gai của kẹp. Tiếp tục nhẹ nhàng di chuyển kẹp khóa lên xuống dọc lỗ khóa sao cho bạn cảm thấy gai kẹp móc vào chìa khóa bị kẹt . Sau đó kéo mạnh kẹp khóa để loại bỏ chìa khóa bị kẹt bên trong.

Chúc bạn sửa khóa thành công với các bí quyết hữu ích trên cùng thosuakhoahanoi.com.
Đừng quên Chia sẻ mách ngay cho bạn bè – những ai chưa biếmẹo nhỏ cực hay này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *