5/5 - (4 bình chọn)

Hướng dẫn xử lý nhanh chóng nhất khi Chìa khóa xe Mazda 3 hết pin khi bạn ở một nơi rất xa. Cách này có thể áp dụng cho tất cả các xe mazda 2, 3, 6, cx5, cx7, cx9, pt50 nhé các bạn.

Nếu các bạn chưa hiểu có thể liên hệ với phòng kỹ thuật Thợ khóa Phương Đông sẽ hướng dẫn Online giúp các bạn.

Kỹ Thuật Hỗ Trợ Miễn phí <Click gọi ngay>

 

Chìa khóa xe Mazda của bạn thuộc loại nào?

Hiện tại, hãng xe ô tô Mazda đang sử dụng 3 loại chìa khóa thông dụng nhất từ các phiên bản mới nhất cho đến hiện đại nhất trên thị trường. Tôi có thể liệt kê cho các bạn như sau:

  1. Chìa khóa cơ nổ máy có chíp hoặc không có chíp từ.
  2. Chìa khóa điều khiển cửa, cốp xe Mazda rời 2 nút hoặc 3 nút bấm thon.
  3. Điều khiển gập 2 hoặc 3 nút bấm chìa nổ máy và khiển cửa cốp chung là 1.
  4. Chìa khóa thông minh Smartkey star/stop
Các loại chìa khóa xe mazda
Các loại chìa khóa xe mazda

Đến đây, thì bạn đã biết chìa khóa của bạn là loại chìa gì rồi chứ ?. Các chìa khóa hết pin có thể là chìa khóa điều khiển cửa, chìa khóa gập, chìa khóa thông minh.

Chìa khóa xe Mazda 3 hết pin phải làm sao?

Chìa khóa điều khiển remote cửa hoặc cốp xe Mazda

Nếu dòng xe của bạn đang sử dụng là chìa khóa gập hoặc remote điều khiển cửa thôi. Thì chìa khóa của bạn hết pin thì bạn sử dụng chìa khóa cơ của mình để mở khóa cửa xe.

Sau đó, bạn tắt chế độ báo động trên xe và cắm chìa khóa vào để vặn nổ xe đi bình thường. Do ở các phiên bản này thì pin chìa khóa chỉ có chức năng điều khiển chốt tổng cửa thôi.

XEM NGAY: Cách thay pin chìa khóa xe ô tô Mazda của tất cả các loại remote từ cũ đến mới từ nguyên bản đến độ chìa gập chìa thông minh.

Chìa khóa mazda hết pin
Chìa khóa mazda hết pin

Chìa khóa thông minh Smartkey của xe Mazda 3

Ở các phiên bản đời mới chìa khóa thông minh của dòng xe Mazda. Từ Mazda 2,3,6, cx5 cx7 cx9 pt50 thì nó hơi khác 1 chút nhé. Nếu các bạn chưa thử thực hiện lần nào thì hay đọc kỹ hoặc gọi cho kỹ thuật

Bạn hãy bật chốt chìa khóa để lấy chìa khóa phụ được dấu trong chìa khóa thông minh. Sử dụng móc sắt cật nắp che ổ khóa phụ ra, Sử dụng chìa khóa phụ để mở khóa cửa ra. Tắt chế độ chống trộm báo động trên xe khi xe của bạn có bật chức năng này.

Bạn hãy di chìa khóa thông minh của mình lại gần nút bấm để nổ máy xe. Khi bạn di chìa khóa đến sẽ thấy đèn led trên ổ khóa. Và đèn táp lô sẽ sáng để bạn sử dụng bình thường.

Video hướng dẫn nổ máy xe ô tô khi chìa khóa thông minh xe Mazda hết pin

Chìa khóa thông minh Mazda sẽ khởi động được 3-5 lần trong trường hợp bạn khởi động khi chìa khóa hết pin.

Nên bạn cần phải tìm nơi bán Pin chính hãng Mazda để thay cho chìa khóa thông minh của mình. Pin chìa khóa này có trong các hãng gara ô tô chính hãng hoặc các cửa hàng bán pin khóa xe ô tô chuyên dụng.

Khương Hoàng Gia

Tôi là Founder & CEO của chuỗi cửa hàng Thợ khóa Phương Đông với hơn 64 chi nhánh. Chuyên cung cấp dịch vụ sửa khóa, đánh chìa, thay ổ khóa các loại xe máy, két sắt, cửa gỗ kính cuốn, khóa tủ văn phòng locker... Xử lý mọi vấn đề liên quan đến ổ khóa với lớp kỹ thuật giỏi nhiều kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.